Trang chủ Tin tức Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen, CHLB Đức đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo và spin off
Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen, CHLB Đức đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo và spin off

Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen, CHLB Đức đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo và spin off

Chiều ngày 23/08/2022, các nhà khoa học đại diện cho một số nhóm spin off đang được ươm tạo tại Học viện đã tham gia làm việc với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen về sự phát triển của Food Startups Việt Nam và các yếu tố trong chuỗi giá trị giúp tạo nên sự phát triển bền vững của mạng lưới Food Startup. Tham gia buổi làm việc có ông Andreas Gerber – Trưởng nhóm Bremeninvest, ông Kolja Umland – Quản lý Dự án Việt Nam và ASEAN, ông Christian Holz – Giám đốc của Hanse Kittchen Bremen và bà Hoàng Thị Hương – Giám đốc Bremeninvest Việt Nam.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Việt Long – Trưởng ban Hợp Tác Quốc tế; đại diện một số nhóm spin off  lĩnh vực dược mỹ phẩm, giống cây trồng, vi sinh, thú y, và cán bộ của Trung tâm ĐMST.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Việt Long đã bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đoàn Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen thăm Học viện và giới thiệu kinh nghiệm về thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm phát triển Trung tâm đổi mới sáng tạo và chương trình phát triển spin off của Học viện.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen/Đức
Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen, CHLB Đức

Thay mặt đoàn công tác, ông Andreas Gerber – Trưởng nhóm Bremeninvest gửi lời cảm ơn đến buổi đón tiếp chu đáo và nồng nhiệt từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và bày tỏ muốn tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động nghiên cứu gắn với phát triển khởi nghiệp của Học viện, từ đó xây dựng, thiết lập một mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động chuyên giao, tạo điều kiện thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học.

Ông Christian Holz – Giám đốc của Hanse Kittchen Bremen chia sẻ về các Food Startups tại bang Bremen
Đoàn công tác Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ của Học viện

Chương trình đến thăm và làm việc Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Bremen về sự phát triển của Food Startups Việt Nam và các yếu tố trong chuỗi giá trị giúp tạo nên sự phát triển bền vững của mạng lưới Food Startup tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong thời gian tới./.